Lý Do Dr Đồng Bị Tố Lừa Đảo ? Nặng Lãi ?

Dr Dong lừa đảo! Dr Dong cho vay lãi cắt cổ! Không chỉ em mà có lẽ nhiều anh chị cũng đã thấy nhiều thông tin tương tự như vậy xoay quanh cái tên Dr Dong. Vậy thực hư của chuyện này là như thế nào, hôm nay em viết bài này để chia sẻ mọi thông tin liên quan đến Dr Dong cho anh chị cùng tham khảo  để có cái nhìn khách quan nhất nhé.

 

1. Giới thiệu về Dr Dong

Như nhiều app cho vay tiền online khác thì Dr Dong không phải là ngân hàng mà là một công ty tư vấn tài chính có dịch vụ cho vay tiền mặt trực tuyến hỗ trợ khách hàng vay tiền thông qua điện thoại thông minh mà không cần gặp mặt hay ký hợp đồng tín dụng.

Các khoản vay tại Dr Dong phù hợp cho những anh chị đang cần gấp một khoản tiền trong khi không thể vay mượn người thân bạn bè, không đủ điều kiện về giấy tờ cũng như thời gian để vay vốn ngân hàng hay công ty tài chính.

Điều kiện vay vốn tại Dr Dong khá là đơn giản. Anh chị nằm trong độ tuổi 22-60 tuổi, sinh sống tại Việt Nam ngoại trừ Hải Phòng và các huyện đảo. Về giấy tờ thông tin thì chỉ cần CMND, số điện thoại một người thân tham chiếu và một vài thông tin cá nhân cơ bản, thông tin tài khoản ngân hàng để Dr Dong chuyển tiền về cho anh chị.

2. Dr Dong có lừa đảo không và lý do Dr Dong bị tố lừa đảo, cho vay nặng lãi?

 

Dr Đồng Lừa Đảo

 

Lãi suất vay tiền online ở Dr Dong là 1%/ngày. Như vậy nếu bạn vay 1 tháng thì mức lãi suất là 30%/tháng. Đây là một mức lãi suất cao, nên sẽ thật dễ hiểu nếu nhiều anh chị cho rằng Dr Dong cho vay với lãi suất cắt cổ. Tuy nhiên với thời hạn vay dao đông từ 10 – 30 ngày cho mỗi khoản vay thì anh chị có thể lựa chọn thời gian vay sao cho đáp ứng được nhu cầu giải quyết công việc với mức lãi thấp nhất.

Về vấn đề Dr Dong bị tố lừa đảo, theo như em nghiên cứu cũng như tìm hiểu từ nhiều anh chị đã vay tại Dr Dong thì lý do khiến nhiều người tố Dr Dong như sau.

Lý do thứ nhất là ở phí dịch vụ. Ví dụ khi anh chị vay 1.000.000 thì sẽ bị tính thêm phí dịch vụ nên tổng khoản tiền phải trả sẽ nhiều hơn tiền gốc + lãi. Nhiều anh chị không rõ về vấn đề phí này nên mới nghĩ rằng Dr Dong lừa đảo. Tuy nhiên như ở trên hình thì bên Dr Dong cũng đã nói rõ về khoản tiền phải thanh toán là bao gồm tiền gốc + lãi + phí rồi, tất cả thông tin đều đã được thể hiện rõ trước khi anh chị đồng ý chấp nhận khoản vay nên không thể cho rằng Dr Dong lừa đảo.

Lý do thứ hai là ở chính sách phê duyệt khoản vay của Dr Dong làm nhiều người lầm tưởng rằng Dr Dong “treo  đầu dê, bán thịt chó”, ở chỗ trên giao diện vay tiền hiên mức tiền cho vay là 2.000.000 tuy nhiên khoản tiền anh chị được vay lại thấp hơn nhiều. Vấn đề này là do bên phía  Dr Dong sau khi nhận hồ sơ của anh chị thì sẽ cân nhắc mức độ rủi ro của khoản vay rồi mới quyết định là cho anh chị vay bao nhiêu

tiền đấy ạ, 2.000.000 chỉ là số tiền anh chị đề nghị vay, còn số tiền mà Dr Dong cho anh chị vay là khác nữa.

 

Lý do thứ 3 cũng là một trong những lý do quan trọng khiến Dr Dong bị tố lừa đảo nhất. Đó là việc có nhiều anh chị nhận được tin nhắn từ một số điện thoại cá nhân tự xưng là Dr Dong yêu cầu liên hệ lại một đầu số tổng đài khác để thanh toán nợ mặc dù trước đó  anh chị chưa từng vay hay nợ tiền ở ngân hàng hay tổ chức nào cả. Thậm chị một số anh chị còn nhận được tin nhắn đe dọa và nhiều cuộc gọi làm phiền trong ngày.

Vậy có phải là Dr Dong đang lừa đảo không???  Theo em, chưa biệt sự thật cụ thể như thế nào nhưng nếu dựa vào chuyện này thì  chưa thể khẳng định là Dr Dong lừa đảo được. Bởi vì đầu số nhắn tin và gọi điện đến anh chị là số điện thoại cá nhân và họ tự xưng là Dr Dong thôi, bất cứ ai cũng có thể mua lấy một cái sim rác và làm như vậy. Có thể đây là một cá nhân hay tổ chức lợi dụng tên của Dr Dong để đi lừa đảo.

Cũng tương tự như thế, có nhiều anh chị nhận được tin nhắn là đã được phê duyệt khoản vay từ một cá nhân tự xưng là Dr Dong và yêu cầu anh chị cài đặt ứng dụng hay thanh toán một khoản tiền để xác nhận hợp đồng và làm thủ tục giải ngân, và tất nhiên số tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản của đối tượng lừa đảo. Tương tự như trên đây cũng chỉ là một đối tượng lừa đảo mạo danh Dr Dong thôi.

Vậy nên anh chị cần tỉnh táo để tránh bị lừa đảo cũng như đánh giá sai về một tổ chức nào đó nhé. Khi nhận được những thông tin tương tự như trên, anh chị hãy trực tiếp gọi lên tổng đài của Dr Dong để xác minh sự việc.

3. Kết luận. Có nên vay tiền tại Dr Dong hay không?

Có lẽ sau khi đọc bài viết của em cũng như từ trải nghiệm thực tế của anh chị trong việc vay tiền online thì anh chị cũng đã tự có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề Dr Dong lừa đảo hay không và có nên vay tiền ở Dr Dong hay không rồi.

Riêng cá nhân e thấy rằng Dr Dong không lừa đảo người dùng. Còn ở mức lãi suất cũng đã được công khai từ trước khi anh chị vay tiền. Vấn đề còn lại là ở cung cầu thôi ạ. Nếu anh chị cần gấp một khoản tiền đề giải quyết công việc và đồng ý với điều khoản chính sách của Dr Dong thì cứ làm việc với họ, nếu không hãy cứ tìm một tổ chức hay ngân hàng khác phù hợp với nhu cầu của anh chị ạ.

Cảm ơn anh chị đã theo dõi. Nếu có bất kỳ ý kiến nào liên quan đến Dr Dong anh chị hãy để lại comment để cùng thảo luận nhé.